Tin mới
Văn Bản

Tập thể lớp 12A1 chúng em xin kính dâng lên thầy cô ngàn lời kính yêu nhất nhân dịp 20 tháng 11.

Thầy cô! Hai tiếng ấy vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách thiết tha không nguôi. Làm sao có thể kể hết những công ơn và những vất vả của thầy cô.  Tập thể lớp 12A1 chúng em xin kính dâng lên thầy cô ngàn lời kính yêu nhất nhân dịp 20 tháng 11.

Có khi nào trên đường đời bất chợt, ta vô tình nhớ về thầy cô của mình không? Nhớ về người đã dìu dắt chúng ta trong suốt quãng đường đi học. “Thầy cô” hai tiếng thiêng liêng ấy vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách tha thiết không nguôi! Làm sao để kể hết những công ơn nỗi vất vả của thầy cô. Xin kính dâng lên thầy cô ngàn lời kính yêu.

“Muốn sang sông thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

Nghề giáo viên là nghề cao quý trong những nghề cao quý, và người giáo viên là người vĩ đại và âm thầm nhất. Công việc của họ thầm lặng mà ý nghĩa biết bao, thầm lặng trên bục giảng và bình dị giữa đời thường họ giống như những con ong thầm lặng giữa ngàn hoa để chắt chiu cho những giọt mật tinh túy và thơm ngon nhất.

Từ khi còn là những cô cậu bé con bỡ ngỡ tới khi trưởng thành dẫu ta cũng thấy có bóng dáng của thầy cô. Thầy cô luôn uốn nắn ta từng bước đi, từng nét chữ đầu đời, đến những trang văn dòng thơ cảm xúc. Có những đêm thầy thức trắng để :

“Bên trong vở chúng em

Miệt mài ghi chăm chú

Bao khó nhọc dưới đèn”

Ôi thật bào la tình thầy! Dưới ngọn đèn leo lắt, ánh mắt của con người phải tập chung cao độ lắm mới có thể làm việc tốt được.

Vậy mà thầy cô đã hi sinh giấc ngủ và sức khỏe của mình để chấm bài cho lũ học trò, để rồi sáng mai lên lớp, trong giấy trả bài kiểm tra của những đứa nào cũng có lời phê bằng mức độ của cô thầy, những lời phê đầy tâm huyết, thầy sửa từng câu từng chữ, từng lỗi chính tả cho học sinh. Nhìn những đứa học trò đọc chăm chú lời phê và khoe nhua điểm, lòng thầy rộn lên niềm hạnh phúc vô biên. Cũng có những điểm thầy thức soạn bài, sáng mai lên lớp cho chúng em có bài mới.

Trên bục giảng với giọng nói ấm áp trầm bổng thầy cô mang đến cho chúng em những điều lý thú về cuộc sống, thầy dạy cho chúng em về đạo làm người, về lòng yêu thương, lòng bao dung thầy cô hun đúc cho chúng em lòng vị tha đức hi sinh.

Người ta nói “Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” làm sao tránh khỏi sự nghịch ngợm của lũ thứ 3 ấy. Những lúc đó thầy khẽ chau mày nét mặt khẽ nghiêm nghị. Nhưng với lòng vị tha và đức hi sinh của thầy đã biến những buổi dạy dỗ thưởng phạt ấy thành những buổi dạy dỗ đầy thuyết phục. Ấy vậy mà sau những lỗi như thế, mắt đứa nào cũng đỏ hoe, lòng rưng rưng yêu thầy cô vô hạn.

Thời gian vẫn cứ trôi đi như những cỗ xe vô hình lăn bánh, thầy cô vẫn lặng lẽ là người lái đò, chở hết lớp học sinh này tới học lớp học sinh khác đến bến bờ tương lai. Ôi! Cao quý thay người thầy người cô. Thật vĩ đại biết bao rồi mai đây những đàn chim bé ngày nào sẽ tung cánh lên bầu trời tri thức với hành trang trên vai là kiến thức quý báu và những lời dạy bào của thầy cô. Thầy cô ơi, thầy cô sẽ mãi mãi là người dìu dắt chúng em trên đường đời. Chúng em sẽ luôn chăm chỉ học hành để không phụ lòng thầy cô

 Chỉnh sửa và đưa tin: Nguyễn Minh Xuân