Tin mới
Văn Bản

BÀI VIẾT GỬI TẶNG QUÝ THẦY CÔ NHÂN DỊP 20/11 - CHI ĐOÀN 12A3

Thầy cô! Hai tiếng ấy vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn ta một cách thiết tha không nguôi. Làm sao có thể kể hết những công ơn và những vất vả của thầy cô.  Tập thể lớp 12A3 chúng em xin kính dâng lên thầy cô ngàn lời kính yêu nhất nhân dịp 20 tháng 11.

Mới ngày nào  chúng em là những cô bé, cậu bé ở các tỉnh khác nhau học chung lớp 10 Trung tâm GDNN- GDTX Lạc Thủy mọi thứ còn bỡ ngỡ mới lạ, thầy cô mới , bạn mới và phải sống xa gia đình. Nhưng chỉ một thời gian ngắn mọi khoảng cách dường như không còn nữa bởi thầy cô đã cho chúng em hiểu “cô giáo như mẹ hiền”. Thầy cô đã giúp cho chúng em có được chìa khóa để mở cửa tri thức của cuộc sống. Thầy cô đã vun đắp ước mơ cho chúng em, đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, của một tương lai tươi đẹp sau này. Mọi người vẫn thường nói thầy cô là những người lái đò đưa học sinh qua sông. Mỗi khi năm học kết thúc là thầy cô đã đưa học sinh- những con đò cập bến. Hết chuyến đò này đến chuyến đò khác, thầy cô đã đưa biết bao nhiêu chuyến đò trong cuộc đời mình, biết bao thế hệ học trò đã được thầy cô dìu dắt. Công ơn của thầy cô thật là to lớn. Thầy cô rất buồn khi chúng em học yếu, sai phạm lỗi lầm và rất vui mừng khi chúng em học ngày có tiến bộ, học giỏi, có đạo đức tốt.

 Đã ba năm chúng em học dưới mái trường này, 3 năm chúng em gắn bó với thầy cô, ba năm chúng em được trưởng thành dưới vòng tay yêu thương, dưới sự dìu dắt, nâng đỡ, sự dạy bảo tận tình của thầy cô. Tất cả chúng em, những học trò đến từ những vùng miền khác nhau của Tổ quốc đều cảm thấy mình thật sự may mắn và tự hào khi được sống và học tập dưới mái nhà chung này. Nơi đây chúng em đã được thầy cô trang bị cho một nền tảng kiến thức vững chắc bước vào đời. Có những bài học hay, nhẹ nhàng và sâu lắng, cũng có những kiến thức khô khan, cứng nhắc. Nhưng bằng tất cả lòng yêu thương, sự tâm huyết, thầy cô cứ thế lôi cuốn sự chăm chú của chúng em. Có thể chúng em không nhớ hết từng bài giảng ấy nhưng chúng em sẽ không thể quên những dáng hình tận tụy bên bục giảng thân quen.

Thấm thoắt giờ đã là năm cuối, không còn bao lâu nữa chúng em phải rời xa mái trường, xa thầy cô, xa bạn bè thân thương. Sau này ra đời, có thể có bạn không còn đi học nữa nhưng chúng em vẫn nhớ mãi về mái trường, về thầy cô, nhớ về những kỉ niệm thân thương, về người cha, người mẹ thứ hai của em với tất cả lòng biết ơn trân trọng.

                   "Muốn qua sông phải lụy đò"

                   Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa...  

                   Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

                   Con đò trí thức thầy đưa bao người.

                   Qua sông gửi lại nụ cười

                   Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

                   Con đò mộc - mái đầu sương

                   Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,

Chỉ còn vài ngày  nữa là đến ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tập thể lớp 12A3 chúng em xin gửi tới các thầy cô lòng biết ơn sâu sắc, kính chúc các thầy cô mạnh khỏe để tiếp tục lái con đò tri thức đưa những thế hệ học trò như chúng em đến bến bờ tương lai tươi sáng!

 Chỉnh sửa và đưa tin: Nguyễn Minh Xuân